Samsung ra mắt TV QLED 8K vô cực đầu tiên tại Việt Nam

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu đến người dùng Việt Nam dòng sản phẩm TV QLED 8K vô cực thế hệ 2020. Điểm nhấn của thế hệ TV QLED 8K mới là thiết kế viền màn hình rất mỏng, tỷ lệ màn hình so với thân máy lên tới 99%. Với phần viền mỏng, khi xem từ khoảng cách khuyên dùng trên 3 m sẽ có hiệu ứng gần như không nhìn thấy viền.

Thế hệ TV mới được trang bị tấm nền 8K, sử dụng bộ xử lý Quantum Processor 8K mới. Bộ xử lý này có thể nâng hình ảnh từ các nguồn phân giải thấp hơn lên 8K dựa vào những thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Một nâng cấp đáng chú ý về khả năng hiển thị trên TV QLED 8K 2020 là công nghệ kiểm soát đèn nền thông minh (Direct Full Array) với tính năng mới tối ưu điện năng cục bộ (Local Power Distribution) để điều chỉnh các vùng sáng tối hiệu quả hơn.

Nâng cấp này giúp cho TV Samsung 8K có thể kiểm soát vùng sáng/tối tốt hơn, màu đen sâu hơn, tăng độ sáng ở những cảnh phim sáng lên cao hơn, mà vẫn có thể tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, dòng TV mới này cũng được chăm chút về công nghệ âm thanh để mang đến trải nghiệm nghe nhìn hoàn hảo cho người dùng. Với hệ thống loa ở mỗi cạnh của màn hình và loa trầm ở phía sau, kết hợp với tính năng Âm thanh vòm chuyển động theo vật thể+ (Object Tracking Sound+), một phần mềm dựa trên AI cho phép kết hợp hướng âm thanh phát đúng với hướng chuyển động của hình ảnh trên màn hình, qua đó giúp TV có thể phát ra âm thanh vòm sống động, chân thực. TV 8K của Samsung cũng có tính năng điều chỉnh âm lượng của các đoạn hội thoại giúp âm thanh không bị nhiễu bởi các tiếng ồn từ môi trường xung quanh như tiếng máy xay sinh tố hoặc máy hút bụi. Tính năng Tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại (Active Voice Amplifier) sẽ giúp phát hiện những tiếng ồn này và tự động tăng âm lượng giọng nói từ các chương trình đang được phát trên TV. Ngoài ra, với tính năng Q-Symphony, TV có thể biến hóa thành một kênh âm thanh bổ sung khi được kết nối với dàn soundbar Q Series 2020.

TV Samsung QLED cho phép người dùng thay đổi các tùy chọn trợ lý ảo Bixby hoặc Google Assistant tiếng Việt, mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi điều khiển TV và dễ dàng truy cập vào nội dung yêu thích. TV cũng có thể kết nối nhanh với smartphone chỉ bằng một chạm, và khả năng hiển thị màn hình smartphone lên cửa sổ riêng bên cạnh nội dung đang phát.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*