Mua Tivi Màn Hình Cong Cần Chú Ý Những Gì?

tivi-man-hinh-cong

Tivi màn hình cong thiết kế sang trọng và quyến rũ, trải nghiệm hình ảnh cũng rất tuyệt nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp với gia đình bạn. Do đó trước khi mua bạn hãy cân nhắc các yếu tố dưới đây nhé!

Tin liên quan:

1. Số lượng thành viên và thói quen xem tivi trong gia đình

Đặc điểm của tivi màn hình cong, đó là khi xem tivi ở vị trí chính diện, hình ảnh sẽ độ tương phản ấn tượng, đồng thời không gian hình ảnh như trải rộng và bao trùm lấy bạn.

Vâng. Đó là khi bạn ngồi ở vị trí chính diện. Điều này còn có nghĩa, nếu bạn ngồi ở góc nghiêng, tivi cong sẽ không còn hấp dẫn bằng.

Hình ảnh đẹp nhất khi bạn ngồi chính diện

Hình ảnh đẹp nhất khi bạn ngồi chính diện

Nếu gia đình bạn đông thành viên và thường xem phim cùng nhau thì hãy chọn loại tivi màn hình cong có kích thước lớn để đảm bảo mọi người đều có thể chọn được một vị trí tốt để ngồi xem.

Trong khi đó, tivi màn hình cong kích thước nhỏ hơn (khoảng 40 inch) là lựa chọn phù hợp với những không gian nhỏ, ít người xem hơn, lúc đó mới đảm bảo được chất lượng trải nghiệm.

2. Vị trí đặt tivi

Nơi các bạn bố trí tivi (phòng khách hay phòng ngủ), cách bố trí (để bàn hay treo tường), đặc trưng của gian phòng (nhiều ánh sáng hay không…) cũng là một yếu tố cần được quan tâm nếu bạn có ý định chọn mua.

– Xét về đặc điểm không gian phòng, tivi màn hình cong phù hợp với căn phòng nào không có quá nhiều ánh sáng trực tiếp, không nên đặt gần cửa sổ, không nên đặt ở phòng có nhiều đồ kim loại dễ hắt sáng… vì tivi màn hình uốn cong sẽ dễ có hiện tượng phản xạ ánh sáng hơn tivi phẳng, ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm đồng thời khiến bạn chói mắt.

Không nên đặt tivi gần nguồn ánh sáng trực tiếp

Không nên đặt tivi gần nguồn ánh sáng trực tiếp

– Xét về cách bố trí, tivi màn hình cong phù hợp để bàn hơn là treo tường. Vì đặc điểm màn hình uốn cong khi ốp lên tường sẽ tạo ra một khoảng hở, không được đẹp lắm. Hơn nữa, do màn hình cong nên khi treo tường cũng bất tiện, mất thời gian và vướng víu hơn hơn so với tivi màn hình phẳng.

Tivi cong để bàn sẽ thuận tiện hơn so với treo tường

Tivi cong để bàn sẽ thuận tiện hơn so với treo tường

Tivi màn hình cong rất ấn tượng, thiết kế rất sang trọng nhưng trải nghiệm khi xem tivi lâu dài lại là vấn đề khác, bạn cần cân nhắc điều này.

Nhiều người dùng cảm thấy đặc biệt thích thú với tivi màn hình cong. Nhưng một số người dùng khác khi xem tivi màn hình cong, ngồi ở vị trí chính diện, chất lượng hình ảnh tốt nhưng lại không thực sự thoải mái. Yếu tố này rất quan trọng, do đó khi mua tivi màn hình cong nếu được bạn hãy trực tiếp đến siêu thị và xem thử một lát, để chắc chắn rằng mình thích tivi màn hình cong.

Bạn đang xem: Mua Tivi Màn Hình Cong Cần Chú Ý Những Gì?

Nguồn: dienmayxanh

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*