Tư vấn có nên mua & nâng cấp iPhone 7, iPhone 7 Plus hay không?

tu-van-mua-dien-thoai-iphone-7

iPhone 7 và 7 Plus chuẩn bị được bán chính hãng tại VN, xin mời các bạn cùng chia sẻ kinh nghiệm chọn mua iPhone 7: có nên nâng cấp hay không, Plus hay thường, màu gì, dung lượng bao nhiêu?

Mình mở hàng trước:

NÂNG CẤP: nâng cấp lên iPhone 7 Plus phê hơn lên 7 bởi vì 7 Plus có camera 56mm cùng tính năng chụp chân dung làm mờ phông. Mình khuyến khích các bạn lên 7 Plus luôn vì hiệu quả làm mờ phông của máy rất tuyệt vời và chính xác chứ không ảo như dùng phần mềm ngoài. Tuy nhiên ảnh chụp bằng ống 56mm sẽ không sắc nét bằng ảnh của camera còn lại trong cùng hoàn cảnh chụp vì cảm biến nhỏ hơn, khẩu độ cũng nhỏ hơn.

DUNG LƯỢNG: Năm nay dung lượng nhỏ nhất là 32 GB, khá đầy đủ cho các nhu cầu cơ bản nên không nhất thiết phải mua bản 128 GB. Nếu chụp ảnh nhiều, bạn nên dùng Google Photos để lưu ảnh, vừa nhanh vừa tiết kiệm được dung lượng cho máy.

MÀU SẮC: iPhone 7 Jet Black đẹp và nổi nhất nhưng dễ trầy và bám nhiều dấu tay. Đen mờ dùng để thay thế cho màu xám Space Grey của 6s. 3 màu còn lại giữ nguyên gồm Silver, Gold và Rose Gold. Mình thích màu đen mờ vì có mặt trước màu đen tạo cảm giác liền lạc với màn hình.

Về vụ iPhone 7/7 Plus bản 32 GB có tốc độ truy cập dữ liệu chậm hơn bản 128 GB. Vụ này có thật (vì ổ SSD dung lượng cao hơn có thể sử dụng nhiều kênh truyền dữ liệu hơn) nhưng chỉ ảnh hưởng đến tốc độ ghi chứ không ảnh hưởng đến tốc độ đọc. Trong khi đó, hầu hết các tác vụ như khởi động máy, khởi động app, chơi game, xem phim, truy cập file… đều dùng tốc độ đọc cho nên trong đa số các trường hợp hai máy sẽ chạy nhanh như nhau chứ không có chuyện bản 32 GB luôn chạy chậm hơn bản 128 GB. Các bạn cứ yên tâm mua bản 32 GB mà dùng.

Thành viên góp ý:

Mình đang xài iPhone 6 Plus, mình không nâng cấp vì thấy là không đáng so với quá nhiều tiền bỏ ra trong khi máy máy mình giờ vẫn đẹp, vẫn ngon, chưa lỗi gì, chụp hình vẫn rất xuất sắc. Đồng ý vụ chụp portrait của iPhone 7 là rất ấn tượng nhưng chỉ nhiêu đó thì không đủ thuyết phục mình chi tiền.

Thành viên: Duy Luân

Bị móc túi cái iP6+ nên đây là cơ hội tậu iP7+.

  • Chụp hình nhiều nên cần dung lượng lớn nhất 512G 🙂 , nhưng ko kiếm ra nên mua 32G + iCloud
  • Màu đen nhám hợp phong thuỷ 🙂
  • 7+ vì cái camera, trải nghiệm chia sẻ anh em chớ.
  • Xài màn hình to quen rồi.

Thành viên: tuanlionsg

Thật sự thì thiết kế của 7 plus cũng tương tự 6/6s plus nhưng với màu đen jetblack thì thấy nó thật sự khác biệt ,nó liền lạc ,tối giản nhưng nhìn rất sang , điểm nổi nhất của máy giờ là camera và flash ,chứ trái táo thấy vô dụng rồi 🙂
Chụp hình thì khả ổn, xoá phong cũng hay ,pin ok hơn ,và màn hình nhìn thích mắt hơn 6+ nhiều ! Vấn đề đặt ra là mấy khá dễ xước ,khá băng khoăng khi dùng các biệt pháp bảo vệ ,và sau khi dùng thử ốp silicon ,dán keo trong ,… mình quyết định dán từ trong mặt sau và ốp viền nhôm silicon để giữ được cái “bóng” của máy!
Đó là cảm nhận sau vài ngày đổi thừ 6+ 128 lên 7+ Jetblack 256gb 🙂

Thành viên: Eolesfuil

Mình đang xài iPhone 6s, mình đã quyết định lên iPhone 7 Plus vì cái chế độ chụp chân dung.
không thích 7 plus vì quá to

Thành viên: cuhiep

Nguồn: Tinhte

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*