Đi tìm chiếc Smartphone sử dụng ổn định nhất?

Sự ổn định của smartphone là điều mà các tín đồ công nghệ luôn phải suy nghĩ mỗi khi muốn mua hoặc đổi một chiếc ‘dế yêu’ cho mình. Hãng nào ổn định hơn, hãng nào hay cập nhật và ít lỗi hơn, smartphone nào mượt mà hơn…

di-tim-chiec-smartphone-su-dung-on-dinh-nhatChọn smartphone nào tốt nhất
Dưới đây là ‘tâm tư’ của một người dùng đã sử dụng qua nhiều hãng điện thoại, hãy cùng xem và cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn ấy nhé!
Tôi đã từng xài qua nhiều hãng điện thoại và biết rằng mỗi hãng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng ở bài viết này tôi chỉ muốn nhấn mạnh khả năng ổn định về lâu dài khi sử dụng máy. Tuy nhiên đây chỉ là cảm nhận ở một khía cạnh nhỏ và không phải là đánh giá toàn diện bởi để đánh giá được toàn diện thì còn phải tùy thuộc vào người sử dụng máy, cách sử dụng máy và tất nhiên là còn tùy vào giá trị smartphone đó, nó có thể là dòng cao cấp hay dòng tầm trung hoặc dòng phổ thông của từng hãng.

di-tim-chiec-smartphone-su-dung-on-dinh-nhat-1

Sony là thương hiệu đầu tiên tôi nhắm đến, các sản phẩm mà tôi sử dụng là các dòng smartphone tầm trung, giá rẻ như Sony Ericsson Xperia Neo V, Ericsson WT19i, Xperia E1. Điều mà tôi thấy được trên những smartphone này đó là khả năng thao tác của máy khá mượt mà, tuy nhiên chỉ sau một thời gian sử dụng khoảng 3 tháng thì máy trở nên chậm lại và không còn mượt như lúc mới mua. Ngoài ra còn xuất hiện lỗi cùng các hiện tượng như chơi game hay tự động thoát ra. Có một cách mà tôi thường sử dụng đó là khôi phục cài đặt gốc, nó sẽ giúp máy trở nên mượt mà như cũ.

di-tim-chiec-smartphone-su-dung-on-dinh-nhat-5

Tiếp theo là hãng smartphone chiếm thị phần đứng đầu thế giới – Samsung, các smartphone mà tôi đã từng sử dụng đó là Samsung Galaxy Trend, Galaxy Win, Galaxy A3. Cảm nhận của tôi không khác gì những sản phẩm của Sony bởi sau một thời gian sử dụng máy cũng chậm và lag, nhiều lúc còn bị đứng máy dù cấu hình máy cũng khá cao. Cách khắc phục cũng tương tự, tôi phải tắt các ứng dụng ngầm và khôi phục lại cài đặt gốc. Có vẻ như đây là ‘căn bệnh’ chung của những dòng smartphone Android giá rẻ, phổ thông của Samsung. Riêng những sản phẩm cấp cao từ hãng này thì không phải tôi mà hầu hết mọi người đều thấy tuyệt vời, rất ít khi gặp những trường hợp lỗi như vậy.

di-tim-chiec-smartphone-su-dung-on-dinh-nhat-2
LG là thương hiệu smartphone Android tiếp theo mà tôi đã sử dụng, các điện thoại tôi đã dùng qua như LG L4 II, LG L80 và thật bất ngờ là dù ở cấu hình thấp máy nhưng vẫn sử dụng mượt mà. Sau một thời gian sử dụng thì máy cũng không có hiện tượng giật lag, tôi rất hài lòng khi sử dụng smartphone giá rẻ từ LG.

di-tim-chiec-smartphone-su-dung-on-dinh-nhat-3
HTC là thương hiệu cuối cùng mà tôi sử dụng cho đến nay, tôi đến với HTC bởi tôi mê nghe nhạc và đòi hỏi chất lượng âm thanh đỉnh cao. HTC hoàn toàn đáp ứng được điều đó với công nghệ BoomSound nổi tiếng, tôi từng sử dụng các smartphone tầm trung và cao cấp của hãng như HTC Desire 816G và Butterfly S. Tôi thấy rằng những smartphone đó khá mượt mà và sau một năm sử dụng máy vẫn phản ứng nhanh nhạy như lúc mới mua, smartphone quản lý RAM tốt. Theo tôi thì nếu iphone đứng đầu về sự ổn định, thì HTC sẽ đứng thứ 2.

di-tim-chiec-smartphone-su-dung-on-dinh-nhat-4Trên đây chỉ là sự cảm nhận thực tế mang quan điểm cá nhân của tôi, ngoài ra còn rất nhiều hãng điện thoại Android đến từ Trung Quốc mà tôi vẫn chưa được trải nghiệm. Các bạn đã từng trải nghiệm những smartphone Android từ hãng nào? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận của mình ngay dưới bài viết này.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*