Hướng dẫn cách giặt thú bông bằng máy giặt

Giặt thú nhồi bông bằng máy giặt thế nào cho đúng?

Giặt thú bông thật sự khó khăn cho mọi người, nếu không cẩn thận bạn có thể làm hỏng vải, làm phai màu hoặc thú bông không thể khô được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm sạch gấu bông bằng máy giặt không lo bị hỏng.

1. Chuẩn bị trước khi giặt

Hãy chắc chắn rằng thú nhồi bông của bạn được làm từ chất liệu có thể giặt được bằng cách kiểm tra thẻ hướng dẫn được may trên thú. Chất liệu len, tơ nhân tạo hoặc nhồi bằng các hạt xốp sẽ không phù hợp để giặt bằng máy. Nếu thú nhồi bông của bạn quá cũ, dễ rách, quá lớn hoặc được nhồi bông cứng thì bạn bắt buộc phải giặt chúng bằng tay. Cần lưu ý thú nhồi bông có hộp nhạc hoặc thiết bị điện tử bên trong sẽ không được tiếp xúc với nước.

Hướng dẫn cách giặt thú bông bằng máy giặt

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn chú gấu bông của mình bị mất tay, chân hay tai trong khi giặt đúng chứ? Hãy khâu lại những bộ phận rời của gấu như tay, chân một cách chắc chắn. Cởi bỏ quần áo của thú hoặc các phụ kiện đi kèm để chúng không bị rơi ra trong lúc giặt.

Hướng dẫn cách giặt thú bông bằng máy giặt

Sử dụng túi lưới trong lúc giặt giúp tạo thêm một lớp bảo vệ cho thú bông của bạn khỏi nguy cơ bị hư hỏng hoặc rách trong lúc giặt, đồng thời túi lưới sẽ giúp giữ lại mắt hoặc mũi của thú chẳng may bị rơi ra. Nếu bạn không có túi lưới thì áo gối sẽ là sự thay thế phù hợp.

Hướng dẫn cách giặt thú bông bằng máy giặt

2. Bắt đầu giặt thú nhồi bông

Sử dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ trước khi giặt sẽ cho hiệu quả giặt sạch nhanh hơn, mạnh hơn. Nếu con bạn bị dị ứng với chất tẩy rửa thì hãy thay thế bằng giấm. Giấm là một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời. Trộn một phần dấm với hai phần nước ấm và một ít nước cốt chanh để ngâm thú bông trước khi giặt.

Thiết lập máy giặt ở chế độ nước lạnh và lựa chọn chu kỳ nhẹ nhàng, sẽ làm giảm nguy cơ rách các bộ phận của thú bông. Đặc biệt, không sử dụng nước nóng vì nước nóng sẽ làm phai màu thú bông của bạn hoặc gây hại cho các bộ phận được đính bằng keo (mắt, mũi,…).

3. Sấy khô thú nhồi bông

Khi bạn mang thú nhồi bông ra khỏi túi lưới hoặc bao gối, thú nhôi bông của bạn sẽ không còn nguyên hình dạng ban đầu, chúng sẽ bị méo mó hoặc lông bị rối vào nhau. Vì vậy, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn lại và gỡ rối cho thú bông khi còn ẩm ướt để việc sấy khô được thuận tiện hơn.

Hướng dẫn cách giặt thú bông bằng máy giặt

Việc sấy nóng ở nhiệt độ cao sẽ làm chảy các bộ phận làm từ keo, nhựa của thú bông, thậm chí là cả sợi vải của chúng. Hãy lau thú bông của bạn bằng một chiếc khăn khô và dùng móc kẹp treo chúng lên, phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời trực tiếp chính là một chiếc máy sấy hữu hiệu, vừa làm khô, vừa diệt khuẩn nhờ tia cực tím.

Hướng dẫn cách giặt thú bông bằng máy giặt

Sau khi đã sấy khô, hãy “trang điểm” lại cho thú bông của bạn bằng cách cố định lại những mối khâu, gỡ rối những sợi lông một cách nhẹ nhàng và cắt bỏ đi những sợi chỉ thừa hoặc bị tưa ra trong lúc giặt.

Hướng dẫn cách giặt thú bông bằng máy giặt

Trên đây là cách giặt thú nhồi bông bằng máy giặt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Bạn có thắc mắc thêm gì hay cần chia sẻ không? Hãy cùng bình luận vào bên dưới nhé.

Nguồn: dienmayxanh

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*