Sử dụng ấm siêu tốc và bình thủy điện đúng cách

Ngày nay, đa số các hộ gia đình đều sắm cho mình một chiếc ấm siêu tốc hoặc bình thủy điện để nhanh chóng có nước nóng khi cần, không cần phải lách cách đun nấu. Bỏ túi một số lưu ý sử dụng trong bài viết sau giúp đảm bảo độ bền của sản phẩm cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

su-dung-am-sieu-toc-va-binh-thuy-dien-dung-cach-0

Nguồn điện

Nguồn điện trong gia đình có ảnh hưởng lớn đến độ bền của các thiết bị điện. Nếu điện chập chờn, trong quá trình nấu nước ấm điện sẽ bị tự động ngắt, về lâu dài sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm.

su-dung-am-sieu-toc-va-binh-thuy-dien-dung-cach-2

Không cùng lúc vừa dùng ấm siêu tốc để nấu nước, vừa bật bếp điện, bàn ủi, bật máy giặt hay máy nước nóng vì các thiết bị điện này đều có công suất cao, có thể gây quá tải, tự động ngắt nguồn điện hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây cháy nổ.

Lượng nước trong ấm siêu tốc

Trước khi nấu, phải đảm bảo lượng nước trong ấm siêu tốc và bình thủy điện đạt vạch tối thiểu. Không nên nấu nước dưới mức này vì bình dễ bị đóng cặn, khi nấu nếu cạn nước sẽ làm giảm tuổi thọ của bình. Cũng không nên nấu nước quá mức Max vì nước có thể bị trào ra ngoài miệng ấm siêu tốc khi sôi.

Ngắt điện bình thủy

Do sợ tốn điện, sau khi đun sôi nước nhiều người sẽ rút điện của bình thủy điện. Tuy nhiên, khi cần đun sôi lại thì thì bình thủy điện chỉ cần hoạt động ở công suất 30 đến 35 W.

Nếu bị cắt điện, muốn đun sôi lại nước bình thủy sẽ phải hoạt động với công suất ban đầu là khoảng 700 W, trường hợp này càng tiêu hao năng lượng hơn việc cắm điện bình thủy thường xuyên.

Nấu nước liên tục

Một số người dùng thường hay nấu nước nhiều lần liên tục bằng ấm siêu tốc để trữ nước nóng, đồng thời họ cho rằng như thế sẽ tận dụng nhiệt lượng còn lại của lần nấu trước nên nấu nước sôi nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc này khiến mâm nhiệt của ấm siêu tốc phải chịu nhiệt lượng quá lớn và dễ dẫn đến hỏng hóc về sau. Do đó, mỗi lần nấu nước nên cách nhau ít nhất là 10 đến 15 phút để đảm bảo độ bền của ấm siêu tốc.

Lưu ý về nước

Tuyệt đối không nhúng ấm siêu tốc, bình thủy điện vào trong nước. Không để nước tiếp xúc với đế tiếp điện, phích cắm vì có thể gây chập cháy.

su-dung-am-sieu-toc-va-binh-thuy-dien-dung-cach-3Theo bạn thì khi dùng bình thủy điện và ấm siêu tốc ta cần phải chú ý đến điều gì nhất? Hãy để lại ý kiến với Siêu thị Điện máy XANH trong ô bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*