Nên chọn mua tablet hay laptop để phục vụ học tiếng Anh

Laptop hay tablet là một trong hai thiết bị hỗ trợ rất tốt cho những ai đang cần cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, mỗi sản phẩm đều có điểm mạnh cũng như những mặt hạn chế riêng. Vậy nên chọn mua tablet hay laptop để phục vụ học tiếng Anh được tốt hơn?

1. Tablet mang lại nhiều tiện lợi hơn

Không riêng gì tablet mà ngay cả laptop hay những chiếc smartphone đều có thể hỗ trợ học tiếng Anh tốt hơn cho bạn, song với những lợi thế từ kích thước màn hình, sự gọn nhẹ, tiện dụng… giúp tablet có vẻ như chiếm ưu thế hơn so với phần còn lại.

nen-chon-mua-tablet-hay-laptop-de-phuc-vu-hoc-tieng-anh

So với laptop thì máy tính bảng sẽ nhỏ gọn hơn nhiều, trọng lượng nhẹ, kích thước vừa phải phù hợp cho những người thường xuyên phải di chuyển nhiều. Nhiều người có sở thích học tiếng Anh hoặc nghe nhạc, lướt web… ở bất cứ đâu thì tablet sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn, bạn có thể sử dụng tablet trên xe bus, tàu điện ngầm nhưng nếu như sử dụng laptop ở những nơi như thế này có vẻ bất tiện.
Thay vì hằng ngày phải ra các trung tâm để học thêm tiếng Anh nhưng bạn không có thời gian, hay việc tra cứu từ vựng với những cuốn từ điển dày hàng trăm trang trở nên khó khăn và tốn thời gian thì giờ đây với chiếc tablet trên tay việc học tập tiếng Anh đơn giản hơn nhiều. Chỉ một vài thao tác là bạn có thể xem những video dạy tiếng Anh trên mạng, tra cứu từ vựng hay có thể chat hoặc trò chuyện trực tiếp để học tiếng Anh mỗi ngày.

Máy tính bảng giống như một chiếc smartphone với màn hình lớn hơn, vậy nên những chức năng như nghe gọi, nhắn tin… bạn cũng có thể sử dụng được mà không cần phải mua thêm một chiếc điện thoại nữa. Hơn nữa, so với laptop thì để sở hữu một chiếc tablet sẽ rẻ hơn rất nhiều khi chỉ từ 1 đến 3 triệu đồng là đã có thể sở hữu một sản phẩm đủ đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh, còn những ai có kinh tế khá giả thì những chiếc iPad hay Galaxy Tab luôn là lựa chọn hàng đầu bởi thiết kế đẹp, sự mạnh mẽ, sang trọng mà máy đem lại.

Và trên smartphone hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh dành cho bạn, nếu như muốn nâng cao khả năng tiếng Anh thì bạn nên cài đặt một số ứng dụng như Duolingo, Bususu, American English… với các bài học từ cơ bản đến nâng cao.

2. Laptop với khả năng sử dụng đa năng hơn

Vậy nên nếu bạn cần một thiết bị vừa có thể hỗ trợ học tiếng Anh và còn hỗ trợ khả năng giải trí, làm việc thì tốt hơn hết hãy chọn mua cho mình một chiếc laptop sẽ hiệu quả hơn nhiều.

nen-chon-mua-tablet-hay-laptop-de-phuc-vu-hoc-tieng-anh-1

Laptop sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng cho các công việc đòi hỏi khả năng chính xác cao khi mà chuột hay bàn phím mang lại độ chính xác cao hơn so với khi bạn sử dụng cảm ứng.

3. Hoặc có thể chọn mua laptop 2 trong 1

Tablet hay laptop đều có thế mạnh và điểm yếu riêng, vậy thay vì phải mua riêng từng sản phẩm một thì tại sao bạn lại không chọn mua laptop 2 trong 1 khi dễ dàng hô biến từ laptop sang tablet và ngược lại chỉ trong vài nốt nhạc.

nen-chon-mua-tablet-hay-laptop-de-phuc-vu-hoc-tieng-anh-2

 

Laptop 2 trong 1 là những sản phẩm vừa độc và lạ với thiết kế có thể xoay một góc 360 độ hay phần bản lề hoàn toàn có thể tháo rời để sử dụng như một chiếc tablet thông thường. Ngày nay laptop 2 trong 1 đang được ưu chuộng nhiều hơn khi có tính di động cao cộng với giúp bạn sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Lời kết

Nhìn chung việc chọn mua tablet hay laptop để phục vụ học tiếng Anh đều được, và bạn nên nhớ rằng những thiết bị trên chỉ đóng vai trò như người hỗ trợ từ xa còn bạn vẫn luôn là nhân tố chính, và nếu như muốn trình độ tiếng Anh được cải thiện thì chính bạn cũng phải tự nỗ lực học tập rất nhiều.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*