Kinh nghiệm chọn mua chảo chống dính

Chảo chống dính là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những người hạn chế chất béo trong món ăn. Bên cạnh đó loại chảo này còn rất dễ dàng vệ sinh, chùi rửa.
kinh-nghiem-chon-mua-chao-chong-dinh

Trọng lượng chảo

Chảo có trọng lượng nặng chịu nhiệt và giữ độ nóng cao hơn so với chảo có trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, khi nấu ăn việc cầm nắm chảo hơi mất sức. Nhưng nếu bạn có thể chịu được sức nặng của chảo thì bỏ ra 1 số tiền cao hơn để mua chảo có trọng lượng nặng để có thể sử dụng lâu bền hơn.

kinh-nghiem-chon-mua-chao-chong-dinh-2

Chất liệu

Kim loại làm chảo quyết định độ bền và an toàn sức khỏe đối với người dùng. Các kim loại phổ biến được làm chảo chống dính là hợp kim nhôm, inox, nhôm đúc.

kinh-nghiem-chon-mua-chao-chong-dinh-3

Chảo nhôm bền dễ làm sạch, có thành rẻ. Tuy nhiên, nếu không có 1 lớp chống dính tốt khi sử dụng lâu ngày hoặc ở nhiệt độ quá cao thức ăn có thể hấp thụ kim loại.

Chảo inox dẫn nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ dễ sử dụng, bạn lưu ý chọn sản phẩm có lớp mạ tốt an toàn cho sức khỏe.

Một số công nghệ chống dính phổ biến trên thị trường:

Lớp chống dính đá hoa cương có độ cứng cao, ít bị trầy xước, chịu nhiệt, dẫn nhiệt nhanh, trọng lượng nhẹ, phân bố nhiệt đều nhưng giá thành tương đối cao.

Lớp chống dính men creramic bền, không bong tróc, an toàn cho sức khỏe, dễ dàng vệ sinh.

kinh-nghiem-chon-mua-chao-chong-dinh-1

Lớp chống dính Teflon và Withford khá phổ biến trên thị trường, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, bạn nên thay chảo mới khi chúng có dấu hiệu xước hoặc cháy để an toàn cho sức khỏe.

Lựa chọn chảo phù hợp với loại bếp sử dụng

Trước khi mua, bạn nên tham khảo trước với người bán hàng để lựa chọn chảo có thể sử dụng trên bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ…

kinh-nghiem-chon-mua-chao-chong-dinh-4

Thương hiệu

Những thương hiệu có uy tín trên thị trường như Sunhouse, Happycook, Kangaroo… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình bạn.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*