Giải mã cơ chế tản nhiệt trên Galaxy S7

Ngay sau khi ra mắt, đông đảo giới yêu công nghệ đều quan tâm đến hệ thống tản nhiệt trên bộ đôi Galaxy S7 mới của Samsung.

giai-ma-co-che-tan-nhiet-tren-galaxy-s7

Hệ thống tản nhiệt trên Galaxy S7 với thiết kế nhỏ gọn.

Hệ thống tản nhiệt này bao gồm một số ống tản nhiệt nhỏ bằng đồng đi qua khu vực đặt chip xử lý giống như trên Lumia 950 hay smartphone Xperia cao cấp của Sony. Samsung cho biết, hệ thống làm mát này bao gồm những tấm tản nhiệt siêu mỏng giúp máy luôn mát. Các game thủ không cần lo lắng về việc nóng máy khi chơi game mà chỉ cần tập trung vào việc giành chiến thắng.

Hệ thống tản nhiệt trên Samsung không sử dụng chất lỏng với các bơm siêu nhỏ để đưa chất lỏng đi vòng quanh thiết bị như trên các máy tính. Hãng sử dụng một loại chất đặc biệt sẽ bốc hơi ngay khi đi qua vùng đặt CPU và đồng thời lấy đi nhiệt lượng toả ra từ đó. Khi bốc hơi, chất này sẽ ngưng tụ lại thành dạng lỏng và quay lại để tiếp tục tản nhiệt.

giai-ma-co-che-tan-nhiet-tren-galaxy-s7-2

Cơ chế hoạt động của hệ thống tản nhiệt trên Galaxy S7.

Samsung gọi đây là bộ tản nhiệt chứ không phải là bộ làm mát bằng chất lỏng, bởi khi cắt các ống đồng ra, không hề có bất cứ chất lỏng nào trong đó và hệ thống tản nhiệt trên Galaxy S7 được làm rất nhỏ gọn.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*