Cách lựa chọn bộ nồi inox phù hợp cho bếp từ

Với cơ chế sinh nhiệt dựa trên từ tính, bếp từ, hay còn gọi là bếp điện từ là một trong những giải pháp nấu nướng an toàn, giảm tối đa rủi ro liên quan đến cháy nổ hay bỏng nhiệt cho người sử dụng. Đặc biệt, các loại bếp từ hiện nay trên thị trường còn được đầu tư phát triển, không chỉ cải thiện về chất lượng, công nghệ mà còn có nhiều thay đổi về thiết kế, tạo nên diện mạo sang trọng và đẹp mắt, rất phù hợp với không gian nội thất hiện đại.

Thế nhưng, đây cũng là loại bếp rất kén nồi. Không chỉ vậy, khác với loại bếp sinh nhiệt trực tiếp như bếp gas hay bếp hồng ngoại, rất khó để người sử dụng ước lượng đúng nhiệt độ để điều chỉnh chính xác. Vì vậy, để việc nấu ăn trên bếp từ thật sự tối ưu về hiệu quả, người tiêu dùng cần chú ý các yếu tố sau khi chọn mua bộ nồi inox cho bếp từ:

– Đáy từ: Để sử dụng được trên bếp từ, đây là yếu tố cơ bản nhất một bộ nồi cần có. Để kiểm tra nồi có đáy từ không, khách hàng có thể xem kí hiệu bên dưới đáy nồi. Những nồi có đáy từ sẽ có kí hiệu như hình lò xo nằm ngang, chữ “Induction” hoặc viết tắt là IH. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tự kiểm tra từ tính của nồi bằng cách thử nam châm tại nhà. Nếu đáy nồi hút nam châm có nghĩa rằng nồi có thể sử dụng trên bếp từ.

– Đáy nồi phẳng: Bếp gas, bếp hồng ngoại sinh nhiệt trực tiếp, nên nhiệt có thể tác động đến đáy nồi ngay cả với những nồi đáy tròn, bầu hay cong. Tuy nhiên, bếp từ làm nóng nồi nhanh nếu đáy nồi tiếp xúc nhiều với mặt bếp, vì thế, khách hàng nên chọn những bộ nồi inox có mặt đáy phẳng.

– Kích thước đáy nồi phù hợp vùng nấu: Sự vừa vặn kích thước giữa đáy nồi và vùng nấu trên mặt bếp sẽ giúp tối ưu hiệu suất hoạt động của bếp từ, tránh lãng phí năng lượng. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn các bộ nồi với các nồi có kích cỡ đa dạng để dễ dàng lựa chọn kích thước nồi phù hợp nhất với các loại vùng nấu cũng như mục đích sử dụng.

– Đáy nồi dày: Do khó điều chỉnh nhiệt độ bằng cảm nhận trực tiếp như hai loại bếp kia, một trong những “tai nạn” phổ biến khi sử dụng bếp từ là quá nhiệt gây cháy khét. Vì vậy, đối với loại bếp này, khách hàng nên lựa chọn những nồi đáy dày như các bộ nồi inox 3 đáy hoặc 5 đáy .

>>>Tham khảo thêm thông tin sản phẩm bộ nồi Inox 5 Đáy Sunhouse Mama SH784

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*