Linksys Max-Stream MU-MIMO Giải Pháp Wifi Tốc Độ Cao

Linksys chính thức ra mắt người dùng loạt sản phẩm mới của dòng thiết bị mạng không dây tốc độ cao Max-Stream MU-MIMO (multie-user, multiple input/multiple output) tại sự kiện diễn ra hôm 25/10 qua. Cụ thể các sản phẩm giới thiệu lần này gồm bộ định tuyến 3 băng tần EA9500 có khả năng truyền cùng lúc 8 luồng dữ liệu đến các thiết bị khác nhau. Bộ tiếp sóng RE7000 MU-MIMO với công nghệ Seamless roaming và WUSB6100M là USB adapter đầu tiên hỗ trợ công nghệ MU-MIMO.

Max Stream MU MIMO

Theo ông Justin Doucette, Giám đốc sản phẩm của Linksys cho biết với các sản phẩm trên, hãng đã hoàn thiện giải pháp mạng không dây tốc độ cao dựa trên công nghệ MU-MIMO (multie-user, multiple input/multiple output). Từ bộ định tuyến là trung tâm của mạng, bộ tiếp dẫn sóng giúp mở rộng vùng phủ sóng đến các góc khuất và cả thiết bị đầu cuối hợp chuẩn Wi-Fi 802.11ac mới.

Linksys EA9500 Max-Stream AC5400 router

Max Stream MU MIMO

Đây cũng là một trong số thiết bị của làn sóng Wi-Fi 802.11ac mới, hỗ trợ công nghệ đa kênh đa người dùng MU-MIMO, công nghệ cải tiến khả năng điều hướng chùm sóng ( beamforming) cùng một số công nghệ tiên tiến khác nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối không dây của các thiết bị tốc độ cao, đặc biệt là trải nghiệm nội dung 4K.

Đại diện Linksys cho biết công nghệ MU-MIMO giúp việc chia sẻ mạng Wi-Fi hiệu quả hơn, đảm bảo khả năng kết nối liên tục. Nhiều thiết bị hoạt động như thể được kết nối trực tiếp với mỗi router riêng biệt, tránh ảnh hưởng đến tốc độ kết nối.

Max Stream MU MIMO

Cụ thể sản phẩm có đến 8 anten gắn ngoài hoạt động trên cả 3 băng tần gồm 2,4GHz và hai băng tần 5GHz riêng với tổng băng thông đạt mức 5,3 Gb/s. Thiết bị kết nối sẽ được sắp xếp tự động vào băng tần phù hợp để đảm bảo tốc độ nhanh nhất.

Điều này thích hợp cho một hệ thống giải trí đa phương tiện không dây trong gia đình theo chuẩn 4K, chia sẻ dữ liệu dung lượng lớn hoặc truyền tải nội dung trực tuyến nhanh và dễ dàng hơn, thậm chí ở độ phân giải siêu nét với tốc độ 60 khung hình/giây mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng hệ thống.

Max Stream MU MIMO

Đi kèm là tiện ích Linksys Smart Wi-Fi giúp việc thiết lập mạng gia đình, kết nối các thiết bị vào mạng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Ứng dụng này cho phép truy cập vào hệ thống mạng thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Bạn có thể cấu hình và quản lý các router từ thiết bị di động hoặc dựa trên nền tảng đám mây. Sản phẩm có giá tham khảo 9 triệu đồng.

Linksys RE7000 Max-Stream AC1900+ Wi-Fi Range Extender

Max Stream MU MIMO

Không chỉ là bộ tiếp sóng chuẩn Wi-Fi 802.11ac, tích hợp công nghệ MU-MIMO, RE7000 còn là sản phẩm đầu tiên của Linksys hỗ trợ công nghệ chuyển vùng không gián đoạn (Seamless Roaming), giúp mở rộng vùng phủ sóng đến các góc khuất trong ngôi nhà bạn chỉ với một SSID duy nhất.

Seamless Roaming giúp các thiết bị tự động kết nối đến điểm truy tối ưu nhất, có thể là router hoặc bộ tiếp sóng, mà không cần chọn lại mạng theo cách thủ công. Công nghệ này hoạt động tương tự như cách các thiết bị hoạt động trong môi trường doanh nghiệp, người dùng có thể di chuyển từ phòng làm việc này sang phòng khác, từ tầng này sang tầng khác mà vẫn đảm bảo kết nối Internet với một mạng Wi-Fi duy nhất.

Max Stream MU MIMO

Công nghệ Cross Band tối ưu việc sử dụng đồng thời cả hai băng tần, cho phép bộ tiếp sóng nhận dữ liệu từ một kênh và dùng kênh kia để truyền dữ liệu. Kết hợp công nghệ Beamforming tập trung và tăng cường tín hiệu Wi-Fi của hệ thống mạng. Sản phẩm có giá tham khảo 3,3 triệu đồng.

Linksys WUSB6100M Max-Stream AC600 Wi-Fi USB Adapter

Max Stream MU MIMO

WUSB6100M là thiết bị thu nhận tín hiệu Wi-Fi đầu cuối (Wi-Fi USB Adapter) đầu tiên tích hợp công nghệ MU-MIMO và được tối ưu cho giải pháp mạng không dây tốc độ cao Max-Stream của Linksys, thích hợp cho một hệ thống giải trí đa phương tiện không dây trong gia đình theo chuẩn 4K.

Sản phẩm kết nối trực tiếp với máy tính hệ Windows qua cổng USB 3.0 đồng thời ứng dụng một số công nghệ không dây mới nhằm đẩy tốc độ truyền tải dữ liệu đạt mức 433 Mb/s trên băng tần 5GHz và 150 Mb/s với băng tần 2,4GHz.

Max Stream MU MIMO

Bên cạnh đó, WUSB6100M cũng tích hợp đầy đủ chế độ bảo mật WPA và WPA2 cũng như tính năng WPS (Wi-Fi Protected Setup) giúp đơn giản hóa các bước xác thực khi đăng nhập mạng. Sản phẩm hiện chưa có giá chính thức và sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Nguồn: Tinhte

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*