Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

Trust GXT 166 là chú chuột chơi game đến từ thương hiệu Châu Âu Trust Gaming, có trụ sở tại Hà Lan. Điểm nhấn của chú chuột này là khả năng tuỳ biến rất tốt với 18 phím bấm có thể lập trình theo ý muốn, trọng lượng có thể điều chỉnh được. Mức giá 1,3 triệu đồng thì không thể nói là rẻ, tuy nhiên nó dễ chịu hơn rất nhiều những sản phẩm tính năng tương đương đến từ các thương hiệu lớn.

Vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam, Trust Gaming là thương hiệu phụ kiện chơi game của Châu Âu được biết đến với các sản phẩm giá mềm và tính năng hợp lý. Trust GXT 166 mà mình trên tay trong bài này là một ví dụ điển hình. Kiểu chuột tối ưu cho MMO trên thị trường hiện nay cũng không phải hiếm, nhưng nếu muốn dùng đồ “cao cấp” thì bạn sẽ phải trả không dưới 2 triệu đồng. Trust GXT 166 cho phép bạn trải nghiệm tính năng tương tự với mức giá chỉ bằng phân nửa, và điều quan trọng ở đây là từ khoá “chấp nhận được”.

Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

Về kiểu dáng, Trust GXT 166 khá “đầm”, có đèn RGB nhưng không quá phô. Đây có lẽ là điểm chung của các thương hiệu đến từ Châu Âu, vốn thiên về sự đơn giản thực dụng chứ không chạy theo sự hào nhoáng của những người đồng nghiệp ở Mỹ. Còn chuyện thích phong cách nào thì tuỳ thuộc vào cảm nhận của mỗi người chúng ta.

Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

Toàn bộ chuột được là bằng nhựa cứng, với độ hoàn thiện dừng lại ở mức khá. Bề mặt được xử lý nhám đem lại cảm giác cầm tuy không xuất sắc nhưng khá đầm tay. Đây là chú chuột dành cho các bạn thuận tay phải, vì vậy bạn sẽ thấy là có một khe lõm xuống cho phép bạn đặt ngón áp út vào. Mục đích của thiết kế này là để bạn có vị trí nghỉ tay, đồng thời cũng là điểm bám giúp bạn giữ chặt chuột khi di chuyển. Độ hoàn thiện và chất liệu thì dừng lại ở mức chấp nhận được, nhưng thiết kế rõ ràng là được đầu tư rất tốt.

Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

Dây lưới chống đứt và đầu USB mạ vàng, phần thì không có gì phải phàn nàn.

Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

Nếu như 2 nút chuột trái phải click khá đã thì điểm trừ của GXT 166 là cụm 12 phím macro dừng lại ở mức trung bình. Vị trí đặt phím hợp lý với 2 gờ ở G11 và G14 để giúp bạn định vị ngón tay, tuy nhiên cảm giác bấm thì lại hơi “mềm”. Đây có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất giữa GXT 166 và các dòng chuột MMO cao cấp, vì nếu muốn làm cho những nút bấm “bé xíu” này trở nên “sướng tay” là một điều không hề dễ dàng. Nói chung không xuất sắc, nhưng không phải là không dùng được.

Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

Trust GXT 166 sử dụng cảm biến laser A9800 của Pixart, một cái tên khá quen thuộc đối với các bạn chơi chuột laser. So với cảm biến quang (optical), cảm biến laser thường gặp phải hiện tượng gia tốc (tốc độ/quãng đường di chuột ngoài thực tế không khớp với trên màn hình) tuỳ theo lót chuột/mặt phẳng mà bạn sử dụng. Về cơ bản thì chúng chỉ là sai số khá nhỏ và không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của game thủ thông thường. Nhà sản xuất công bố mức dpi lên đến 16.400, tuy nhiên thực sự thì đây có vẻ như chỉ là ép lên vì mặc định của Pixart A9800 chỉ dừng lại ở mức 8.200 dpi. Trừ khi bạn là game thủ chuyên nghiệp cần mức dpi và độ chính xác cao nhất, cá nhân mình nghĩa là đây không không phải là điều quá quan trọng. Chân chuột được làm bằng teflon nên chuyện bền và lượt êm là điều được đảm bảo.

Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

Trọng lượng của GXT 166 là 96 g, với khả năng tăng lên tối đa 116 g thông qua một mô-đun có tổng trọng lượng 20 g (bên trong gồm 8 cục nặng 2g có thể tháo rời). Nhìn chung so với các chú chuột MMO, GXT 166 khá nhẹ. Nhà sản xuất cũng kèm theo một chiếc hộp để bạn có thể cất cục nặng để tránh thất lạc trong quá trình sử dụng.

Đánh Giá Chuột Chơi Game Trust GXT 166

So với mức giá 1,3 triệu đồng, tính năng và thiết kế của Trust GXT 166 có thể nói là khá tốt. Một vấn đề lớn nhất của những thương hiệu mới đó chính là độ bền vẫn chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên theo mình biết thì nhà phân phối Ánh Minh Cường áp dụng chế độ bảo hành đến 2 năm, vì vậy có thể nói là họ cũng khá tự tin vào sản phẩm của Trust.

Thông số kỹ thuật

  • Loại cảm biến: laser
  • DPI: 50 – 16.400 dpi
  • Số nút: 18, có thể gán chức năng theo ý thích
  • Chất liệu chân chuột: Teflon
  • Tốc độ phản hồi: 1000 Hz/500 Hz/250 Hz/125 Hz
  • Dây: dây lưới dài 1,8 m
  • Giao tiếp: USB
  • Kích thước: 119 x 77 x 39 mm
  • Trọng lượng: 96 – 116 g
  • Giá bán lẻ: 1,3 triệu đồng.

Nguồn: Tinh tế

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*