Raspberry Pi 400: bàn phím chứa cả máy tính bên trong

Raspberry Pi 400 thực hiện với ý tưởng độc đáo là tạo ra một chiếc bàn phím nhưng chứa đủ những linh kiện của một chiếc máy tính bên trong. Chỉ cần cắm màn hình và chuột, bạn đã có một chiếc máy tính cơ bản cho các tác vụ hàng ngày.

Cấu hình bên trong rất giống với máy tính Raspberry Pi 4 ra mắt năm ngoái với bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc ARM 64-bit, sử dụng 4 lõi Cortex A-72 1.8Ghz, RAM 4GB. Có kết nối Bluetooth 5.0, Wi-Fi 802.11ac và Gigabit Ethernet. Các cổng kết nối gồm hai cổng micro-HDMI có thể xuất tín hiệu ra hai màn hình 4K/60fps cùng lúc. Ngoài ra còn có hai cổng USB 3.0, một cổng USB 2.0 và một cổng USB-C để cắm nguồn.

Nếu như muốn mua một máy tính đơn giản cho con, Raspberry Pi 400 chính xác là những gì bạn muốn.

Chiếc Pi 400 không có quá nhiều điểm trừ. Tất nhiên, máy sẽ không thể chạy thực sự nhanh và mượt mà như một chiếc laptop hay PC thông thường. Nhưng nếu bạn biết chính xác mình cần gì, Raspberry Pi 400 sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn không thể chơi các tựa game như Fortnite trên Raspberry Pi nhưng có thể học cách viết mã và khám phá kiến thức. Nếu bạn muốn sử dụng nó như một máy tính để duyệt web, lập trình và chỉnh sửa tài liệu thì Raspberry Pi 400 là lựa chọn tuyệt vời.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*