Lộ điểm hiệu suất Chip Helio X20 10 lõi đầu tiên trên thế giới 

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều đến cụm từ ‘chip di động 10 lõi đầu tiên trên thế giới’, đó chính là Helio X20 và hôm nay (23/12), dòng vi xử lý này đã lộ diện điểm chuẩn trên Geekbench.

Khi nói đến chip di động, không chỉ mình mà hầu hết nhiều tín đồ công nghệ sẽ nghĩ ngay tới Snapdragon, còn nếu nói dòng chip mạnh mẽ sắp tới thì chắc hẳn bạn cũng hướng tới Snapdragon 820. Tuy nhiên trên thị trường còn nhiều dòng chip hơn thế. Điển hình nhất phải kể đến Exynos của Samsung, các sản phẩm như Galaxy Note 5, Galaxy S6 đã gây được tiếng vang lớn, nhờ đó Samsung cũng ‘nở mày nở mặt’ hơn và nhiều hãng cũng muốn có chip Exynos trên sản phẩm của mình.
lo-diem-hieu-suat-chip-helio-x20-10-loi-dau-tien-tren-the-gioiVà cái tên không thể không nhắc đến trong làng chip di động chính là MediaTek, hãng này thường gắn tên tuổi với những cái ‘đầu tiên’, ví dụ như chip 8 lõi thực đầu tiên trên thế giới. ‘Thực’ ở đây có nghĩa là 8 nhân sẽ chạy cùng lúc, không có lõi nào ngừng nghỉ. Còn bây giờ, hãng sẽ tiếp tục đến với ‘chip 10 lõi đầu tiên trên thế giới’.

lo-diem-hieu-suat-chip-helio-x20-10-loi-dau-tien-tren-the-gioi-1

Bạn nghe quen quen phải không nào? Như mình đã nói, nó chính là Helio X20 (MTK6797). Mặc dù đã ra mắt từ tháng 5 nhưng các thử nghiệm là chưa có nhiều và bỗng nhiên ’em nó’ đã xuất hiện trên Geekbench, trang điểm chuẩn quen thuộc với chúng ta.

lo-diem-hieu-suat-chip-helio-x20-10-loi-dau-tien-tren-the-gioi-2

Theo đó, trong hiệu suất đơn lõi, Helio X20 đã đạt điểm 2.094, còn trong đa lõi là 7.037 điểm. Như vậy, Helio X20 cung cấp hiệu suất cao hơn so với Apple A9, Snapdragon 810 và cả Exynos 7420. Tuy nhiên, với các đối thủ tầm cỡ khác mới ra mắt như Snapdragon 820 hay Exynos 8890 thì chắc chắn sẽ rất khó mà cạnh tranh bởi các chuyên gia từng cho rằng phải tới dòng chip kế nhiệm Helio X30 mới có thể sánh ngang với Snapdragon 820 hoặc Exynos 8890.

lo-diem-hieu-suat-chip-helio-x20-10-loi-dau-tien-tren-the-gioi-3

Nói sao thì nói, với Helio X20, chip di động có sức mạnh ngang ngửa Snapdragon 810 hay Exynos 7420 thì nó cũng rất tuyệt vời rồi. Thông thường chip từ MediaTek sẽ có giá thành rẻ hơn và nhờ những dòng chip như vậy mà chúng ta mới dễ dàng có được những smartphone ‘ngon, bổ mà rẻ’ phải không nào?

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*