Lenovo ra mắt workstation ThinkStation P620 với AMD Ryzen Threadripper PRO 64 nhân

Hãng Lenovo đã chính thức giới thiệu dòng máy trạm workstation ThinkStation P620 hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp lầm về  đồ họa 3D, phát triển game, giới kiến trúc sư hay các kỹ sư cũng như  dùng làm việc trong ngành AI và thực tế ảo … dựa vào sức mạnh ấn tượng đến từ bộ xử lý Ryzen Threadripper PRO hoàn toàn mới của AMD.

ThinkStation P620 sở hữu sức mạnh và hiệu suất vô song cùng khả năng thiết lập cấu hình đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng theo cách chưa từng có. Với chip xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO, Lenovo cung cấp nền tảng máy trạm 64 nhân duy nhất theo chuẩn ngành mới. Dòng chip Threadripper PRO cho tốc độ xung nhịp lên tới 4.0GHz, 128 làn băng thông PCIe 4.0, đồng thời hỗ trợ bộ nhớ tới 8 kênh. Ngoài tốc độ và khả năng vận hành linh hoạt, khách hàng Lenovo giờ đây có trong tay lượng nhân xử lý lớn chưa từng có cho các tải công việc đa luồng trên một nền tảng socket đơn cạnh tranh so với các giải pháp socket đôi.

Trước đây, số nhân tối đa mà hệ thống CPU đơn có thể xử lý là 18 nhân, trong khi mức cao nhất mà hệ thống CPU đôi có thể hỗ trợ là 56 nhân. ThinkStation P620 mở ra kỷ nguyên mới về khả năng mà máy trạm 1 CPU đơn có thể thực hiện. Giờ đây, người dùng có thể phát video 8K theo thời gian thực, giảm thời gian kết xuất đồ họa, giả lập siêu nhanh, tái thiết bản vẽ lắp ráp, đồng thời tương tác hiệu quả với các tài nguyên 3D mà không phải sử dụng hệ thống socket đôi.

Chính nhờ ưu thế công nghệ này kết hợp với số luồng PCIe cực lớn được cung cấp nên ThinkStation P620 hỗ trợ cấu hình GPU linh hoạt với nhiều kịch bản cho đa dạng nhu cầu : hỗ trợ 2 card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 8000 hoặc 4 card đồ họa NVIDIA Quadro RTX 4000… cũng như tối đa 2 SSD M2 PCIe với dung lượng mỗi ổ là 2TB cho yêu cầu lưu trữ nhanh hơn.

Ngoài ra máy cũng hỗ trợ 4 ổ HDD 3.5” với tổng dung lượng 16TB. Cùng bộ nhớ lên tới 512GB DDR4 RAM ECC bus 3200MHz (8x64GB DIMM modules) và tích hợp sẵn kết nối Ethernet 10 Gbps. Rất đầy đủ cho nhu cầu công việc đòi hỏi.

Cũng cần chú ý với số nhân lớn như vậy nhưng hãng Lenovo vẫn tự tin trang bị tản nhiệt khí cho cả hệ thống thay vi dạng tản nhiệt nước như nhiều người dự đoán. Có được điều này cũng tới tự sự kết hợp giữa 2 ông lớn AMD và Lenovo để nghiên cứu và thiết kế tối ưu nhất trang bị bên trong để đem lại hiệu quả tản nhiệt vượt trội nhất, đảm bảo nhiệt độ an toàn trong thời gian dài.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*