Google phát triển dịch vụ stream music mới

Google phát triển dịch vụ stream music mới

Google đã vừa tiết lộ kế hoạch sáp nhập 2 dịch vụ nghe nhạc là YouTube Red và Google Play Music để phát triển một dịch vụ stream music mới. Tại hội nghị new Music Seminar vừa diễn ra ở New York, giám đốc mảng Google Music – Lyor Cohen nhấn mạnh rằng công ty cần phải sáp nhập 2 dịch vụ này để định hướng người dùng và thu hút người đăng ký mới.

YouTube Red được Google giới thiệu hồi tháng 10 năm 2015 nhưng không mấy phổ biến, trả lời cho câu hỏi này, Cohen chỉ nói chung chung rằng điều quan trọng là việc hợp nhất 2 dịch vụ YouTube Red và Google Play Music để cung cấp một dịch vụ duy nhất. Ông không nói về việc có hợp nhất 2 ứng dụng hay không.

Hiện tại hệ sinh thái về nhạc của YouTube rất rối rắm và dễ gây nhầm lẫn. Chẳng hạn như YouTube Red, bạn đăng ký dịch vụ này với chi phí $9,99/tháng thì xem MV trên YouTube không bị quảng cáo, được xem nhiều show TV và phim độc quyền và có thể lưu video về xem offline đồng thời có thể sử dụng dịch vụ Google Play Music miễn phí. Thế nhưng bên cạnh YouTube Red còn có dịch vụ YouTube Music mà ai cũng có thể xem được nhưng có quảng cáo. Ngoài ra còn có YouTube TV – một dịch vụ riêng biệt hơn, bạn cũng có thể xem MV nhưng YouTube TV lại giới hạn khu vực, chẳng hạn như Việt Nam không dùng được.

Google cho biết họ sẽ thông báo cho người dùng nếu có bất cứ thay đổi gì trước khi sáp nhập 2 dịch vụ. Cohen cũng lưu ý rằng ông muốn hợp tác trực tiếp với nhiều xưởng sản xuất và các bên sở hữu bản quyền âm nhạc. Cohen nói cho rằng đây là mảnh ghép còn thiếu để Google phát triển mảng kinh doanh về âm nhạc. Thời điểm sáp nhập 2 dịch vụ này vẫn chưa rõ nhưng sẽ sớm thôi bởi 2 nhóm phát triển của 2 dịch vụ đã vừa tựu chung về một mái nhà.

Việc sáp nhập 2 dịch vụ nghe nhạc của Google có thể nói là động thái rất cần thiết bởi trước sự cạnh tranh của rất nhiều dịch vụ nghe nhạc hiện có thì 1 nền tảng đơn giản, đồng nhất sẽ khiến người dùng dễ tiếp cận hơn.

Nguồn: Tinhte

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*