Ai đang thầm ghen ghét bạn trên Facebook?

Ngày 1/4 năm nay, Facebook tung ra một ứng dụng mới giúp bạn tìm ra kẻ nào đang ghen ghét bạn trên facebook.

Mạng xã hội luôn tràn ngập thông tin tốt và xấu. Thông tin tốt luôn lặn mất tiêu, còn những điều xấu xa, tục tĩu lại xuất hiện nhan nhản trên Facebook. May mắn là ông trùm Mark Zuckerberg đã ban phép cho chúng ta nút ẩn bài viết, bỏ theo dõi, ngưng kết bạn, hoặc thậm chí là báo cáo với Facebook.

Tuy nhiên, nguy hiểm hơn những thông tin, bài viết, hình ảnh lại là những cư dân mạng ngồi phía sau màn hình máy tính. Sự thật là có thể tay họ đang bấm like, bình luận những dòng thiện chí và gửi đi những sticker đáng yêu ngộ nghĩng, nhưng trong đầu lại chẳng bao giờ nghĩ vậy.

Các cụ ngày xưa có câu thật chẳng bao giờ sai: “Miệng nam mô bụng bồ dao găm”. Những kẻ vốn ngày thường tốt tính, ngon ngọt với chúng ta trên mạng xã hội Facebook thực chẳng ra gì. Đó mới là những kẻ đáng đề phòng, bởi ta ở ngoài sáng, còn họ ở trong tối.

Vậy câu hỏi đặt ra: làm sao để biết được ai là kẻ đang thầm ghét chúng ta?

Rất may, Facebook mới đây đã đưa ra lời giải đáp đó. Bằng những thuật toán liên quan tới News Feed người dùng, kiểm tra tin nhắn Messenger và cả những lượt tìm kiếm, truy cập, theo dõi gần nhất, Facebook có thể chỉ ra: ai đang thầm rình mò, ghen ghét với bạn.

Bạn đọc quan tâm có thể tìm ra kẻ đó tại đây, nhấn vào đường link này.

Lưu ý: do tính năng này hiện đang được Facebook thử nghiệm nên rất có thể sẽ xảy ra lỗi không kết nối được. Bạn đọc vui lòng thoát Facebook và thử lại sau khoảng vài phút.

Chúc các bạn sớm tìm ra kẻ đang thầm ghét bạn trên Facebook!

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*