Tư vấn chọn mua chảo chống dính cho bếp từ tốt nhất

Ngày nay, bếp từ là một sản phẩm quen thuộc trong mỗi căn bếp của gia đình. Kéo theo sự phổ biến của bếp từ là nhu cầu tăng cao về các loại nồi, chảo dùng cho bếp từ. Bài viết sau sẽ giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được một chiếc chảo chống dính tốt nhất!

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, dòng điện xoay chiều thông qua dây lò xo sản sinh ra từ trường, các đường cảm ứng điện từ trong từ trường thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn.

Do cơ chế  truyền nhiệt trực tiếp từ bếp đến nồi, vùng tỏa nhiệt của bếp điện từ được thiết kế tập trung nên chỉ có khoảng 10% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài trong suốt quá trình nấu ăn, giúp tiết kiệm năng lượng và thời gian nấu tối đa.

Tiêu chí chảo chống dính tốt phù hợp với bếp từ

Để xác định được đâu là chảo chống dính tốt dùng cho bếp từ, bạn cần hiểu về những đặc điểm riêng của bếp từ. Do làm nóng chảo bằng từ tính, chảo bếp từ buộc phải có đáy có khả năng hấp thụ từ tính, hay nói một cách đơn giản, là đáy từ. Để nhận biết đáy từ, bạn có thể tìm kí hiệu đáy từ là IH (Induction) trên bao bì sản phẩm hoặc một cách đơn giản hơn, là sử dụng nam châm. Nếu đáy chảo hút nam châm, đó là chảo từ.

Đáy chảo chống dính dành cho bếp từ thường có 3 loại chính là đáy đúc liền thân, đáy liền, đáy gắn.

– Đáy đúc liền thân bền chắc nhờ cấu tạo phần đáy được đúc liền với thân chảo, phía dưới lớp đáy được phun bột từ hoặc kim loại nhiễm từ để có thể dùng trên bếp từ. Chảo chống dính đáy đúc liền có giá thành khá đắt.

– Đáy liền thường có ở chảo inox với khả năng bắt từ tốt, dễ dàng sử dụng cho bất kỳ loại bếp nào, đáy liền không lo bị biến dạng trong quá trình nấu nướng.

– Đáy gắn là loại đáy chảo được gắn vào thân chảo bằng cách hàn. Đây là loại chảo được đánh giá chất lượng kém nhất so với những loại trên, dễ bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Tiếp theo, bếp từ có tốc độ đun nóng khá nhanh. Nếu chảo quá mỏng, thực phẩm sẽ rất dễ bị cháy khét. Vì thế, chảo dùng cho bếp từ cần phải có độ dày nhất định để giúp nhiệt lượng tỏa đều khắp đấy, món ăn chín đều, thơm ngon mà không lo cháy khét. Đó là lí do chảo nhôm đúc luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chảo chống dính bếp từ.

Tiêu chí thứ 3 cần có của một chảo bếp từ tốt đó là khả năng chống dính. Lớp chống dính tốt, an toàn và bền bỉ luôn là tiêu chí quan trọng của chảo chống dính tốt nói chung và chảo chống dính bếp từ nói riêng. Nếu có điều kiện để chi trả cho loại chảo có lớp chống dính tốt, bạn có thể cân nhắc lựa chọn chảo vân đá chống dính hoặc chảo chiên ceramic. Đây là 2 loại chống dính hàng đầu hiện đang được sử dụng cho các loại chảo đa năng. Tiêu chí cuối cùng đó là đáy chảo từ cần phẳng, hạn chế cong, quá nhỏ hay quá to. Bởi lẽ, đáy chảo cong hoặc quá nhỏ sẽ làm cản trở hoạt động của từ tính, giảm khả năng sinh nhiệt, gây lãng phí nhiên liệu và nhiệt năng tỏa không đều. Kích cỡ lý tưởng cho chảo chống dính bếp từ có thường là chảo 20cm, chảo 24cm, chảo 26cm.

Ngoài những yếu tố trên, thương hiệu cũng là điều bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn mua chảo chống dính để chắc chắn về chất lượng và chế độ bảo hành. Thương hiệu uy tín của chảo chống dính dành cho bếp từ bạn có thể tham khảo như Fissler, Kangaroo, Sunhouse, HappyCook, Elmich…

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*