Cách làm sạch cặn trong ấm nước siêu tốc

Cặn trong ấm siêu tốc để lâu có thể gây hại cho sức khỏe. Với những mẹo nhỏ tận dụng các đồ có sẵn trong nhà bếp dưới đây, việc vệ sinh ấm nước siêu tốc trở nên rất dễ dàng.

Giấm trắng hoặc chanh

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Thành phần chủ yếu của cặn nước là Calcium carbonate, sẽ phản ứng với axit acetic có trong giấm và chanh sẽ giúp nới lỏng các cặn khoáng, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2.

Bạn hãy đổ nước vào ấm đun bình thường, nhưng cho thêm vào đó một lượng dấm ăn hoặc chanh vừa phải, khi nước sôi, lớp cặn sẽ tự động tách ra khỏi thành và đáy ấm, để nguội 1 tiếng, tiếp đó rửa lại bằng nước sạch một vài lần là được. Ấm đun nước của bạn không chỉ sạch cặn khoáng mà còn thơm mùi chanh.

Dùng khoai tây

Có rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng cách làm sạch cặn bẩn của ấm siêu tốc bằng phương pháp dùng khoai tây vì hiệu quả bất ngờ của chúng. Đối với những ấm đun nước mới mua về, bạn hãy gọt vỏ của 3 củ khoai tây và cho phần vỏ vào ấm đun sôi cùng với nước trong khoảng 7 phút, rồi rửa sạch ấm. Việc làm này giúp cặn bẩn hạn chế bám vào ấm trong những lần sử dụng sau. Đối với những chiếc ấm cũ có nhiều vết cáu bẩn, bạn cũng thực hiện cắt vỏ khoai tây hoặc cắt nhỏ củ khoai tây cho vào ấm rồi đun với nước trong khoảng 10 phút. Bạn sẽ thấy những vết bẩn cứng đầu bong ra.

Dùng vỏ trứng gà

Ngày nay, bạn có thể tận dụng vỏ trứng gà để làm sạch ấm đun nước. Bạn dùng chày đập nát khoảng 3-4 vỏ trứng gà và cho vào ấm đun. Bạn đổ nước vào ấm đun đến 1/2 ấm. Trong quá trình đun sôi, thỉnh thoảng bạn dùng đũa khuấy đều vỏ trứng trong ấm. Bạn đun khoảng 10 phút rồi bắc ấm xuống để nguội và rửa sạch lại ấm. Bạn sẽ thấy ấm sạch cặn bẩn.

Dùng baking soda

Baking soda hay còn được gọi là muối nở được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu để làm sạch nhiều vật dụng ở nhà, trong đó có ấm đun nước. Cách làm sạch ấm đun nước với baking soda khá đơn giản. Bạn cho khoảng 2 muỗng baking soda pha với 1/2 ấm nước rồi đun sôi trên bếp khoảng 7 phút. Sau đó, bạn bắc ấm xuống và để nguội. Khi ấm đã nguội, bạn dùng một miếng vải mềm lau sạch lại ấm, bạn sẽ thấy các lớp cáu bẩn bị bong tróc ra.

Dùng lá trà xanh (chè tươi)

Đối với những vết cặn bẩn mới xuất hiện, bạn cũng có thể sử dụng lá trà xanh, vo nát rồi cho vào ấm đun sôi với nước. Sau đó cứ để trà xanh trong ấm và ngâm với nước nóng trong vòng khoảng một ngày.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*