Siêu thị điện máy Pico hỗ trợ đồng bào lũ lụt và hiến máu cứu người

Để thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, bên cạnh việc kinh doanh, hệ thống siêu thị điện máy Pico đã chung tay hỗ trợ đồng bào lũ lụt và tham gia hiến máu cứu người.

Đợt mưa lớn liên tiếp, kéo dài cuối tháng 7 vừa qua đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng triệu người dân nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó, xã đảo Việt Hải, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề với gần 80 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 21 hộ bị ngập nhà, mất trắng tài sản; hơn 10ha lúa và hoa màu cũng bị ngập sâu trong nước. Tổng thiệt hại ước tính gần 17 tỷ đồng.

Trách nhiệm với cộng đồng

Ngay khi nhận được thông tin, hệ thống siêu thị điện máy Pico đã trích ngân sách đồng thời kết hợp cùng Câu lạc bộ Triton Việt Nam lên kế hoạch hỗ trợ người dân. Chỉ trong vòng vài ngày kêu gọi, ban tổ chức đã tập kết được một lượng lớn hàng hóa bao gồm thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu… do các tập thể và cá nhân đóng góp ủng hộ với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Ngày 8/8, đại diện Pico và Câu lạc bộ Triton đã thực hiện hành trình vượt lũ, về với bà con nhân dân xã Việt Hải. Nước ngập sâu khiến cho việc chuyển đồ cứu trợ gặp nhiều khó khăn nhưng mọi người dân tại xã Việt Hải đều được tiếp thêm áo ấm, đồ ăn, thuốc men… để đảm bảo sức khỏe, vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra.

Đại diện Pico và Câu lạc bộ Triton tặng quà chia sẻ khó khăn với người dân xã Việt Hải.

Đại diện hệ thống siêu thị điện máy Pico cho biết, từ thiện là hoạt động được công ty duy trì thực hiện thường xuyên với tổng giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Nhiều hàng hóa là quần áo, chăn màn, đồ dùng học tập, đồ dùng gia đình, thuốc men, lương thực… hàng năm đã được công ty chuyển đến vùng sâu, vùng xa, những nơi nghèo khó, những địa phương gặp khó khăn, do thiên tai gây ra. Mong muốn xây dựng thương hiệu uy tín, không chỉ trong kinh doanh, mà còn có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng là mục đích mà công ty luôn phấn đấu, đẩy mạnh. Trong thời gian tới, Pico có nhiều đợt cứu trợ đến bà con gặp lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hiến máu cứu người

Khám sức khỏe là điều kiện bắt buộc trước khi hiến máu.

Ngoài ra, hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, sáng ngày 10/8 tại siêu thị điện máy Pico 76 Nguyễn Trãi, Hà Nội, công ty phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu Pico”. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, công ty đã vận động cán bộ, nhân viên, khách hàng tình nguyện đăng ký hiến máu với số lượng gần 200 đơn vị máu thu được.

Ngày hội hiến máu Pico đã thu được gần 200 đơn vị máu.

Theo đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, chương trình hiến máu tình nguyện do hệ thống siêu thị điện máy Pico tổ chức là hành động thiết thực, có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng. Đồng thời, chương trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, kịp thời bổ sung vào kho máu của Viện, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng, trong cấp cứu và điều trị người bệnh.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*