5 mẹo giữ cho quần áo phẳng phiu mà không cần bàn ủi

Bạn muốn giữ cho quần áo luôn phẳng phiu nhưng không muốn mất công dùng bàn ủi. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Nên treo quần áo thay vì gấp lại

Thói quen gấp quần áo lại để tiết kiệm diện tích hoặc tránh bị nhăn. Hoàn toàn sai lầm rồi nhé. Đối với một số loại vải như vải lanh, vải xô, kate,… thì càng gấp bạn sẽ khiến chúng càng nhăn hơn, các nếp gấp sẽ làm quần áo mau cũ kỹ hơn. Hãy dùng các móc treo quần áo lên sẽ khiến quần áo bạn luôn phẳng như mới nhưng không hề mất nhiều diện tích đâu nhé.

Nên cuộn quần áo thay vì gấp chúng lại

Đã bao giờ bạn thử cuộn quần áo lại thay thói quen gấp lại chưa. Sẽ vô cùng hay ho đấy nhé, đặc biệt là trong các chuyến du lịch. Cuộn quần áo lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian của chiếc vali, lại dễ dàng phân loại được quần áo, quan trọng hơn là quần áo sẽ không bao giờ bị nhăn. Hãy thử ngay đi, bạn sẽ thấy rất hiệu quả.

Xử lý những vết nhăn nhỏ

Dù xử lý tốt cỡ nào thì một số vùng trên quần áo bạn vẫn sẽ có những nếp nhăn nhỏ. Nếu dùng bàn ủi để xử lí thì khá mất thời gian. Mẹo cực hay bạn có thể dùng đó là vẫy một chút xíu nước lên ngay vết nhăn ấy, dùng tay kéo căng phần vải chỗ ấy ra. Sau đó treo lên móc hong khô một chút là vết nhăn sẽ biến mất.

Làm thẳng cổ áo, vạt áo bằng máy làm tóc

Nghe có vẻ khá lạ lùng nhưng hãy thử đi bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên với kết quả. Nếu phát hiện cổ áo, vạt áo có một vài vết nhăn làm mất đi vẻ thẩm mỹ thì hãy dùng máy làm tóc (máy ép tóc) kéo thẳng phần vải nhăn nhó ra. Bạn không cần phải cởi ra rồi dùng bàn ủi để ủi lại nữa, rất mất thời gian.

Chống nhăn bằng giấy ăn

Nếu bạn có một chiếc áo, váy hoặc một chiếc quần âu được may từ những chất liệu dễ nhăn thì dùng khăn giấy ăn để giữ cho chúng không bị nhăn là tốt nhất. Bạn dùng một miếng khăn giấy ăn gấp cùng lên chiếc áo ấy. Độ mềm của giấy ăn sẽ giúp các sớ vải không hình thành được nếp nhăn.

Bình luận

lời bình

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*